đau gót chân
Sức khỏe

Đối Tượng Thường Bị Đau Gót Chân, Mẹo Chữa Và Điều Trị Đau Gót Chân Hiệu Quả

Vừa qua, BQT có nhận được boăn khoăn của một bạn đọc gửi về, tâm sự tình trạng bị đau gót chân dai dẳng của mẹ mình. Mặc dù bạn ấy đã giúp mẹ xoa bóp, bấm huyệt thường xuyên nhưng vẫn không tiến triển khả quan. Hôm nay, Làm đẹp khỏe xin chia sẻ đến bạn và mọi người 5 mẹo dân gian chữa bệnh đau gót chân, một bệnh lý của bệnh xương khớp. Nếu kiên nhẫn duy trì áp dụng các mẹo này thì bệnh tình sẽ có biến chuyển rõ rệt.

Đối tượng thường bị đau gót chân

Đau gót chân thường xảy ra ở những người phải đứng nhiều do công việc, chơi thể thao bị chấn thương, hoạt động quá sức, hoặc gặp các vấn đề như gai gót chân, thoái hóa xương gót, viêm gân, viêm dây chằng, và yếu thận (theo đông y). Bệnh chủ yếu phát sinh do xương gót bị thoái hóa, mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân,…, và được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân.

Đối tượng thường bị đau gót chân

Các mẹo chữa bệnh đau gót chân hiệu quả nhất

Bài 1

  • Nguyên liệu: Đậu phụ lượng vừa đủ.
  • Cách làm: Cho đậu phụ vào nồi hấp cách thủy thật nóng rồi đổ ra chậu. Ban đầu, đặt hờ bàn chân phía trên để xông hơi, chờ đậu phụ nguội bớt rồi hạ chân xuống đặt lên đậu phụ để chườm. Khi đậu phụ nguội, lại lấy ra hấp nóng và chườm tiếp. Lặp đi lặp lại từ 3-5 lần.

Bài 2

  • Nguyên liệu: Xương rồng gai một đoạn.
  • Cách làm: Loại bỏ hết gai, dùng dao tách làm hai mảnh. Buổi tối, trước khi đi ngủ, rửa sạch chân, lau khô rồi lấy miếng xương rồng đắp trùm lên chỗ đau ở gót chân, dùng vải băng buộc chặt và cố định trong 12 giờ trở lên. Ngày hôm sau thay miếng xương rồng khác. Làm liên tục như vậy trong 7 ngày.

Bài 3

  • Nguyên liệu: Rễ cây cà (cà pháo, cà tím, cà bát… đều được) lượng vừa đủ.
  • Cách làm: Sắc lấy nước đặc và ngâm chân hàng ngày trong 40 đến 60 phút. Mỗi ngày có thể ngâm một đến hai lần.

Bài 4

  • Nguyên liệu: Rễ cây đỗ tương (phần dưới mặt đất) 500g.
  • Cách làm: Sắc kỹ rồi ngâm chân hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ trong 40 đến 60 phút.

Bài 5

  • Nguyên liệu: Dấm ăn 2 lít.
  • Cách làm: Đun nóng dấm tới độ có thể cho chân vào ngâm được. Sau đó đổ ra chậu rồi ngâm chân từ 30 đến 60 phút. Trong quá trình ngâm, khi dấm nguội thì đun lại. Thông thường, ngâm chân 10 đến 15 ngày sẽ bắt đầu đỡ đau, ngâm liên tục trong 1 tháng sẽ hết đau. Lưu ý, dấm đã ngâm có thể dùng đi dùng lại nhiều lần để tiết kiệm.

Đau gót chân là triệu chứng rất thường gặp và có nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, bạn nên đi khám ở các chuyên khoa xương khớp để xác định đúng nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *