Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng 3 cây thuốc nam
Sức khỏe

Chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng 3 cây thuốc nam

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng cây thuốc nam đã được áp dụng từ lâu đời. Mặc dù hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả, nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng cách chữa bệnh bằng cây thuốc thiên nhiên. Trĩ là một vấn đề gây phiền toái cho nhiều người, nếu không điều trị triệt để có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn hay áp-xe hậu môn. Hãy cùng Lamdepkhoe.com tìm hiểu những cây thuốc nam có thể giúp bạn chữa trĩ hiệu quả.

Các cây thuốc nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất

1. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là một phương pháp dân gian phổ biến để chữa bệnh trĩ. Loại rau này không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn có tính kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm loét rất tốt, giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và cải thiện tình trạng bệnh.

chữa bệnh bằng rau diếp cá

Người bệnh có thể ăn sống rau diếp cá hàng ngày. Ngoài ra, có thể rửa sạch rau diếp cá, thêm một chút muối rồi giã nhuyễn và đắp lên búi trĩ. Một cách khác là nấu nước rau diếp cá để xông hậu môn, giúp giảm triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả. Đây là một trong những phương pháp quen thuộc và được nhiều người áp dụng.

2. Trị bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu

Chữa bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu cũng là một bài thuốc dễ thực hiện và được nhiều người biết đến. Vỏ củ ấu có tác dụng giảm chảy máu, tiêu sưng và giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Có hai cách thực hiện như sau:

Vỏ củ ấu

– Sấy khô vỏ củ ấu, sau đó đốt tồn tính và tán thành bột mịn. Khi dùng, trộn đều bột này với dầu mè tạo thành hỗn hợp bôi hoặc đắp lên vùng trĩ, thực hiện 3 – 4 lần mỗi ngày.

– Sử dụng bài thuốc gồm vỏ củ ấu 60g; cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi loại 8g. Sắc tất cả với 750ml nước, còn lại 300ml chia làm 2 lần uống trước bữa ăn.

3. Hương nhu

Cây hương nhu không chỉ quen thuộc mà còn là vị thuốc nam phổ biến để chữa cảm cúm, các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa. Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ.

Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 500 gram hương nhu nấu nước để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày. Cách này đơn giản nhưng có tác dụng chữa khỏi bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Đối với các trường hợp nặng hơn, phương pháp này vẫn có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Với những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ, người bệnh có thể yên tâm sử dụng vì chúng rất lành tính. Tuy nhiên, không nên chủ quan; sau một thời gian áp dụng, nên đến bệnh viện kiểm tra để đánh giá tình trạng bệnh có thuyên giảm hay không. Các phương pháp này thích hợp với những người bị trĩ độ 1 và độ 2.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *